Thực tập sinh Nhật Bản về nước có thể làm công việc gì?

Thực tập sinh Nhật Bản về nước có thể làm công việc gì?

Sau khi hoàn thành hợp đồng thực tập sinh tại Nhật Bản trở về nước, lúc này chắc hẳn rất nhiều bạn đang lo lắng chưa biết sắp tới mình sẽ làm gì? Công việc nào phù hợp với thực tập sinh sau khi về nước với thu nhập ổn định…? Trong bài viết này, Thành Đô IES sẽ đưa ra 6 việc làm hấp dẫn phù hợp để các bạn tham khảo và lựa chọn.

Công việc phù hợp cho thực tập sinh về nước

1. Làm việc tại các công ty Nhật Bản

Tại thị trường Việt Nam, hiện đang có rất nhiều công ty có vốn đầu tư Nhật Bản hoặc do người Nhật trực tiếp điều hành. Đa số các công ty này đều ưu tiên tuyển dụng người đã từng đi Nhật trở về.

So với lao động trong nước thì các bạn đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có nhiều ưu thế hơn như:

  • Hiểu được tính cách người Nhật
  • Không cần phải đào tạo lại kỹ năng từ đầu
  • Thích nghi với phong cách làm việc của người Nhật
  • Đây là một lựa chọn việc làm cho thực tập sinh Nhật Bản về nước không hề tồi một chút nào.

Cũng chính vì việc đã có kinh nghiệm nên chỉ mất thêm một khoảng thời gian ngắn để tiếp thu và thích nghi với nhịp sống của công việc mới.

2. Giáo viên dạy tiếng Nhật tại các trung tâm

Sau 3 năm làm việc tại xứ hoa anh đào, chắc hẳn bạn đã tích lũy cho mình được một vốn tiếng Nhật giao tiếp lưu loát. Vậy thì tại sao không tận dụng khả năng và nguồn vốn sẵn có trong mình cơ chứ.

Hiện tại, ở Việt Nam có rất nhiều các trung tâm Nhật ngữ được mở ra với mục đích phổ cập tiếng Nhật cho người đi du học và làm việc tại Nhật Bản.

Đa số các trung tâm tiếng Nhật này chỉ yêu cầu trình độ tiếng Nhật của giáo viên đạt từ N3 trở lên. Mức lương trung bình từ 15 – 25 triệu VNĐ / tháng.

Thu nhập của các giáo viên dạy tiếng Nhật trong nước tương đối hấp dẫn

Tại Công ty cổ phần cung ứng nhân lực quốc tế Thành Đô, chúng tôi hiện cũng đang tuyển giáo viên dạy tiếng Nhật cho thực tập sinh, nếu bạn quan tâm có thể tham khảo chi tiết TẠI ĐÂY

3. Nhân viên tuyển dụng du học / xuất khẩu lao động

Hiện tại, ngày càng có thêm nhiều các công ty và trường học tại Nhật Bản hợp tác với các Việt Nam để tuyển dụng du học sinh và người lao động sang Nhật Bản học tập và làm việc.

Rất nhiều thực tập sinh trở về nước đã trở thành các cán bộ tuyển dụng tại công ty Thành Đô IES

Với lợi thế đã từng làm việc tại Nhật Bản, các thực tập sinh về nước sẽ am hiểu về công việc nên việc làm cán bộ tuyển dụng du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ rất phù hợp.

Nếu bạn muốn làm công việc này và muốn đồng hành cùng công ty xuất khẩu lao động Thành Đô, hãy ứng tuyển ngay tại đường link: https://thanhdoies.com/tuyen-can-bo-tuyen-dung-thi-truong-nhat-ban/

4. Phiên dịch viên chuyên nghiệp

Thị trường kinh tế Việt Nam ngày một phát triển, có không ít công ty có mối quan hệ hợp tác làm ăn với các công ty Nhật Bản.

Chính vì vậy nên số lượng các cuộc gặp gỡ đối tác là rất lớn, trong khi đó thì không phải công ty nào cũng có sẵn nhân viên phiên dịch.

Lương của các phiên dịch viên cũng cao hơn nhiều so với những công việc khác. Bạn sẽ trở thành một nhân viên công sở chuyên dịch tài liệu và đi gặp mặt đối tác Nhật Bản khi cần thiết.

5. Dịch truyện tranh

Công việc dịch truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản cũng là một ý tưởng không hề tồi. Với công việc này bạn có thể tự chủ về thời gian làm việc của mình hơn. Nhuận bút sẽ được chuyển đến tận tay bạn khi bạn hoàn thành bản dịch của mình.

Bạn có thể chủ động đi xin việc bằng cách vào các trang truyện và phim hoặc các fanpage dịch truyện sau đó liên lạc với người quản lý để đăng ký.

6. Một nguồn vốn để tự làm chủ và kinh doanh riêng

Sau 3 năm làm việc ở nơi xứ người và trở về quê hương, chắc chắn bạn đã có cho mình một khoản tiền tiết kiệm từ 500-700 triệu đồng.

Vậy nếu đang lo lắng sau khi tu nghiệp trở về không có việc làm thì tại sao không sử dụng nguồn vốn đó để tự tạo công ăn việc làm cho mình. Bạn có thể kinh doanh hoặc xây dựng ý tưởng làm một điều gì đó để tạo ra lợi nhuận. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các nhà cái fb88 để mở rộng cơ hội kinh doanh và gia tăng thu nhập.

Trên đây là các công việc có mức lương hấp dẫn, vô cùng thích hợp để các bạn thực tập sinh Nhật Bản trở về nước có thể lựa chọn và tham khảo. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm ưng ý và thành công với quyết định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *